Klopp: “Màn trình diễn trưởng thành nhất từ đầu mùa”

355

Sau thất bại trước Manchester City, Liverpool đã ngay lập tức khẳng định lại vị thế của mình ở đầu bảng xếp hạng với chiến thắng không hề đơn giản 1-0 trước Brighton. Mo Salah là người ghi bàn duy nhất từ chấm 11m. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

“Rất rõ ràng đây là một trận đấu rất khó tập trung vì luôn có nguy cơ phản công rất nhanh từ đối thủ. Sự tập trung các cầu thủ đã thể hiện, để không vào bóng muộn dù chỉ một tíc tắc, là rất đáng khen. Brighton luôn rất mạnh trong các tình huống bóng chết.

“Trong hiệp một, chúng tôi có tới 4 hay 5 lần cướp bóng và đưa được vào vòng cấm sau một tình huống press. Thường thì như vậy là đủ nếu có thể ghi bàn để giành chiến thắng. Rất tiếc là sau những pha bóng cuối bị nảy ra, lại thiếu cầu thủ từ tuyến hai lên do tiền vệ phòng ngự và các trung vệ đứng quá gần nhau, còn cầu thủ chạy cánh thì lại quá bám biên. Ở trung tâm chúng tôi bị thiếu người trầm trọng.

“Ở hiệp hai, mọi thứ đã tốt hơn nhiều. Sau bàn thắng, chúng tôi đã giữ bình tĩnh, tạo ra những cơ hội nhưng không cần quá mạo hiểm, vì rõ ràng hôm nay tỉ số không thể nào là quá lớn được. Brighton cũng đã không dồn lên tấn công quá nhiều vì họ biết chỉ cần một sai lầm từ chúng tôi là đã đủ để họ gỡ hoà. Việc không mắc sai lầm nào trong bóng đá là bất khả thi, nhưng không mắc sai lầm quan trọng nào thì hoàn toàn làm được. Chúng tôi thắng là vì vậy và tôi rất mừng vì điều đó.”

Về việc hôm nay màn trình diễn không quan trọng bằng kết quả

“Ở đầu mùa tôi cũng đã nhận được nhiều câu hỏi này, khi mọi người thấy sự khác biệt quá lớn giữa những trận thắng Man City và Roma ở mùa trước so với mùa này. Điều chúng tôi cần nhất là kết quả trận đấu. Muốn có điều đó, chúng tôi phải chơi tốt.

“Hôm nay không phải màn trình diễn hay nhất từ đầu mùa, nhưng chắc chắn là trưởng thành nhất. Vào ngày chơi hay, đội nào cũng có thể thắng. Vào ngày chơi tệ, rất ít đội mới có thể thắng được. Đây là một trận cầu khó vì Brighton đang có phong độ tốt. Tôi mừng vì các cầu thủ đã giữ sự điềm đạm, không để tình thế làm mình thấy khó chịu. Cả đội đã giữ vững cường độ từ đầu tới cuối trận và tôi hài lòng vì điều đó.”

Về màn trình diễn của Fabinho ở vị trí trung vệ

“Fabinho là một cầu thủ tuyệt vời và tôi mừng hôm nay cậu ấy có mặt trên sân. Vì phần lớn thời gian kiểm soát bóng thuộc về chúng tôi, nên việc có tiền vệ biết chơi bóng ở vị trí đó là rất quan trọng. Ở mọi tình huống Brighton câu bóng bổng vào cho Murray, cậu ấy đều phòng ngự tốt. Đây là một cầu thủ có bộ não phòng ngự và có thể chơi được nhiều vị trí. Rất tuyệt.”

Về tầm quan trọng của chiến thắng ngay sau thất bại trước City

“Đơn giản chiến thắng này là quan trọng, không chỉ vì trận thua trước City. Đơn giản là khi ngã ngựa, bạn cần lập tức quay trở lại lưng ngựa. Chúng tôi không quá suy nghĩ nhiều về hai trận thua trước, đặc biệt là trận với City vì đó là một trận cầu cởi mở và cân bằng. Sau đó, HLV thực hiện tới 10 sự thay đổi và các cầu thủ không thể vì thế mà suy nghĩ tiêu cực được.

“Hôm nay, chỉ có trận này là quan trọng. Hàng công vẫn chưa thực sự lấy lại guồng ghi bàn. Khả năng tạo cơ hội ổn, nhưng khả năng dứt điểm vẫn chưa hoàn hảo. Tất cả mọi thứ còn lại, đặc biệt là khâu phòng ngự, đều được thực hiện tốt vậy nên chúng tôi xứng đáng với 3 điểm có được.” “

Facebook Comments