Klopp: “Một trận hoà trước Man City là không tệ”

173

Trận cầu căng thẳng trên sân Anfield giữa Liverpool và Manchester City kết thúc với tỉ số hoà 0-0, và cả hai đội bóng cùng Chelsea chia nhau ngôi đầu bảng cùng với 20 điểm trước loạt trận giao hữu quốc tế. HLV trưởng phát biểu:

“Tôi hài lòng với kết quả này. Như tôi đã nói, đối đầu với City luôn luôn là một thử thách cực kì khó khăn, đặc biệt là sau chuỗi trận với lịch thi đấu như vừa rồi của chúng tôi. Hôm nay cả đội đã khởi đầu tốt, nhưng khi muốn thắng được MC thì luôn phải biết tận dụng những cơ hội nhỏ nhất. Bạn cũng không thể ngăn họ tạo ra cơ hội trong cả 90 phút. Họ sẽ luôn có những khoảnh khắc bùng nổ, nhưng tôi nhận định đội bóng của mình đã phòng ngự tốt hôm nay, trừ một vài trường hợp cần tới Alisson xuất sắc cản phá.”

“Thực sự thì chưa có trận gặp MC nào mà tôi thấy hai đội cân bằng như trận hôm nay, kể cả những trận thắng lớn của chúng tôi trước đó. Hai bên đều đã chơi 100% sức lực và giành rất nhiều sự tôn trọng cho nhau. Không thể để mất bóng bất kì lúc nào vì sẽ bị trừng phạt ngay lập tức. Dĩ nhiên, chúng tôi có gặp may trong tình huống penalty nữa, điều đó là khá rõ.”

“Chuẩn bị cho một trận đấu gặp City luôn vô cùng khó! Nếu bạn không để ý những khoảng trống thì họ sẽ luôn xuất hiện giữa tuyến giữa và hàng phòng ngự, rồi chỉ cần một pha bật nhả là họ đối mặt thủ môn, hoặc có bóng để căng ngang cho tiền đạo đệm bóng đơn giản. Rất khó để chống đỡ hàng công này vậy nên tôi rất hài lòng với cách phòng ngự của đội mình hôm nay.”

Klopp nhìn lại thất bại giữa tuần trước Napoli:

“Tôi đã xem lại trận đấu đó trên chuyến bay trở về và rất may là đã kịp nhận ra những thứ cần điều chỉnh cho trận hôm nay. Nếu mà đá như giữa tuần nữa thì tỉ số hôm nay có lẽ đã là 7-0.

“Quả là một lịch thi đấu điên rồ. Thật khó tin khi nhìn vào những cái tên chúng tôi đã phải đối đầu. Thật mừng rằng cuối cùng mọi thứ đã qua.”

Về tình huống thổi penalty của trọng tài:

“Tôi nghĩ cũng không có gì nhiều để bàn cãi. Nếu Van Dijk chân dài thêm một chút nữa thôi thì tôi nghĩ cậu ấy đã chạm được bóng. Nhưng dĩ nhiên, vì Mahrez không ghi bàn nên pha penalty đó sẽ không phải tình huống gì quan trọng trong lịch sử bóng đá. Chúng tôi đã gặp may mắn nhưng có lẽ cũng xứng đáng thôi sau những gì cả đội đã thể hiện.”

Khi được hỏi về việc có ba đội cùng đứng đầu bảng với 20 điểm:

“Và Arsenal cũng đang đứng thứ tư chỉ kém có 2 điểm phải không? Họ đã thắng 6 trận liền nên có vẻ phong độ của họ cũng không tệ đâu. Nếu có ai đó nói với tôi rằng sau 8 vòng đội sẽ có 20 điểm thì lịch thi đấu thế nào tôi cũng sẽ gật đầu. Nhưng còn với lịch thi đấu như vậy, tôi sẵn sàng bỏ tiền để mua 20 điểm đó!”

Facebook Comments