Klopp: “Tôi tự hào với nỗ lực của các học trò”

53

Liverpool đón nhận thất bại 0-1 trên sân khách trước Chelsea sau một tuần thi đấu căng thẳng. Bàn thắng duy nhất ở hiệp 1 của Olivier Giroud đảm bảo 3 điểm trọn vẹn ở lại sân Stamford Bridge và buộc LFC phải chờ tới lượt đấu cuối để chốt suất top 4. HLV trưởng phát biểu:

“Tôi không nghĩ Chelsea thực sự có thể lực tốt hơn chúng tôi trong trận này. Đây là một giai đoạn khó khăn của mùa giải và nếu muốn thành công thì mọi quyết định lớn đều được đưa ra vào lúc này. Dĩ nhiên, trận đấu giữa tuần đã có những ảnh hưởng. Tôi vẫn phải nói mình cảm thấy rất tự hào với các cầu thủ. Đúng là tự hào vì một lần nữa, họ đã thi đấu với toàn bộ sức mình.

“Chỉ có duy nhất một khoảnh khắc khiến tôi thấy thất vọng, đó là bàn thua. Chắc chắn rằng chúng tôi không thể để thua những bàn như vậy. Kế hoạch phòng ngự trước Chelsea là khá rõ: tránh những pha họ khoét cánh, ngoặt lại và đưa bóng vào cho Giroud. Cảm tưởng như chỉ cần phòng ngự tốt pha đó là chúng tôi sẽ có một trận hoà, và cảm giác sẽ khác hoàn toàn.

“Tôi hiểu rõ các cầu thủ đã nỗ lực đến mức nào. Chúng tôi đã tấn công, đã khoét cánh, đã đánh trung lộ, đã di chuyển nhịp nhàng, đã có mặt ở mọi điểm nóng. Dĩ nhiên, đã có những trận đội của tôi chơi hay hơn thế này, nhưng trước một đội bóng đẳng cấp thế giới như Chelsea, tôi không nghĩ đội có thể chơi tốt hơn được là mấy nữa.

“Về mặt kết quả, tôi cho là có phần kém may mắn. Điều tuyệt vời lúc này là chúng tôi có thời gian để chuẩn bị giữa các trận đấu. Điều này sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

“Chelsea vẫn còn phải thắng hết các trận của họ đúng không? Vòng cuối chúng tôi đá sân nhà với Brighton, còn họ đá sân khách Newcastle – đó không phải là một điểm đến dễ dàng. Sáng nay khi ngủ dậy, dĩ nhiên tôi muốn rằng mình sẽ thắng Chelsea 3-0 và không còn phải lo trậ Brighton nữa. Tôi có nghĩ nó có thể xảy ra hay không ư? Tôi không chắc. Cuộc đời tôi luôn là vậy, phải chờ đợi tới trận đấu cuối cùng.

“Tôi đã xem trận Brighton thắng Man United và có vẻ như họ không phải đối thủ dễ chơi chút nào. Tuy vậy, tôi cũng đã nhìn thấy các học trò của mình và họ sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu và chiến đấu. Đây là một giai đoạn khó khăn với họ và tôi rất tự hào với cách mà họ sẵn sàng đối mặt với chúng.”

Facebook Comments