Klopp: “Một trận hoà sẽ là xứng đáng hơn”

38

Liverpool có thất bại cay đắng 2-1 trước MU trên sân Old Trafford. Ép sân hoàn toàn trong hiệp 2 nhưng The Reds không thể tìm được bàn thắng gỡ hoà. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

“Tôi nghĩ nếu trận đấu này kết thúc với tỉ số hoà thì cũng không ai có thể phàn nàn gì. Ở hai tình huống thủng lưới, chúng tôi không thể chơi như vậy được, không thể để trống một cầu thủ của đối phương. Các cầu thủ đã tập luyện những tình huống đó – những pha nhả bóng từ tiền đạo đối phương, nhưng hôm nay lại để xổng mất người. Họ đã ghi hai bàn thắng và nó thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu.

“Từng phút một, chúng tôi bắt đầu trở lại trận đấu và đặt áp lực lên phần sân đối phương. Hiệp hai tiếp tục như vậy, và đáng ra chúng tôi phải có một quả penalty trong pha bóng Fellaini đốn ngã Mané. Các bạn có thể nói chúng tôi xứng đáng thua 2-1 vì đã có hai pha phòng ngự tệ hại, nhưng chúng tôi cũng đã gây ra rất nhiều rắc rối cho MU. Chúng tôi cần thêm may mắn, và thiếu điều đó nên cả độ phải chấp nhận kết quả này.

“Tôi đã nói rồi, trận đấu này đơn giản là về thắng hay thua, chứ chẳng liên quan gì đến phong cách đá hết. Sẽ không có ai có thể tạp ra 10 hay 15 cơ hội ngon ăn trước MU được hết. Vấn đề không phải là phong cách của MU thắng và phong cách của chúng tôi thua. Hai bàn thua của chúng tôi chẳng liên quan gì đến phong cách đá. Đơn giản chỉ là một pha phòng ngự đường nhả bóng. Chúng tôi đã không làm được điều đó và đó là sai lầm phòng ngự, chẳng liên quan gì đến phong cách đá.

“Khi gặp phải một đội bóng đẳng cấp như Manchester United, việc không tạo được nhiều cơ hội thì có gì là bất ngờ chứ? Thắng 1-0 ở sân bóng này là có thể, nếu ghi bàn sớm thì còn là 2-0, nhưng có được cơ hội thứ 3 hay thứ 4 thì rất khó, vì họ không bao giờ thay đổi cách sắp xếp. Và họ làm được điều đó một cách quy củ nhất.

“Vấn đề là vậy. Chúng tôi có đủ cơ hội để thắng, nhưng quan trọng là không được thủng lưới. Khi đã thủng hai bàn, như thể là bạn bị đấm và vẫn còn đang chóng mặt, nhưng vẫn phải tiếp tục chơi bóng dù cả thế giới đang theo dõi. Mọi thứ đều có thể xảy ra lúc đó, bàn thứ ba, rồi bàn thứ tư. Chúng tôi không chiến thắng ngày hôm nay, nhưng chúng tôi vẫn đã chiến đấu được tới cùng.

“Chúng tôi cần tiếp tục nỗ lực và mang lại vận may cho chính mình. Vào những khoảnh khắc định đoạt này, khi mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát của mình và chúng tôi cần một ai đó giúp đỡ, hiếm khi chúng tôi nhận được sự giúp đỡ đó.

“Chúng tôi sẽ không ngừng nghỉ. Dĩ nhiên, cả đội không thể nói “Đưa chúng tôi vị trí thứ hai nào”. Chúng tôi cần thắng các trận đấu. Khoảng cách giờ là 5 điểm, và các đội còn lại vẫn phải đá với nhau. Liệu chúng tôi có bị áp lực không ư? Vào mọi hoàn cảnh, chúng tôi luôn có áp lực. Đó là cuộc sống của chúng tôi. Đội bóng phải giành chiến thắng trong mọi trận đấu.”

Facebook Comments