Về chiến thắng trước Newcastle, về Karius và Salah

43

Jurgen Klopp hài lòng với cách mà Liverpool có được chiến thắng 2-0 trước Newcastle United, và chia sẻ những suy nghĩ của ông về những khoảnh khắc quan trọng trong trận đấu.

The Reds có chiến thắng thứ tư liên tiếp trên mọi mặt trận, và vươn lên vị trí thứ 2 trên BXH trước khi hành quân đến Manchester United vào cuối tuần tới.

Hai bàn thắng chia đều trong mỗi hiệp từ Mohamed Salah – bàn thứ 32 của anh mùa này – và Sadio Mane là đủ để đội chủ nhà vượt qua thử thách mang tên Rafael Benitez.

Về tầm quan trọng của pha cứu thua của Karius từ cú sút của Mo Diame trong hiệp 1…

Image result for karius saves

Rất rất quan trọng. Tôi sẽ không nói là chúng tôi sẽ mất cơ hội chiến thắng, nhưng rõ ràng là nếu vào thì nó sẽ thay đổi cục diện trận đấu. Đó là khoảng phút thứ 45 đúng không nhỉ? Newcastle sẽ coi đó là thời điểm tuyệt vời cho họ, nhưng với chúng tôi thì sẽ là hoàn toàn ngược lại. Đây chính là thử thách đối với một thủ môn đẳng cấp: nếu chơi ở một đội bóng mạnh thì bạn sẽ không phải hoạt động nhiều, nhưng đến lúc cần thì bạn phải hoàn thành được nhiệm vụ của mình – và cậu ấy đã làm được điều đó. Nếu đối thủ dứt điểm và cậu ấy cản phá được thì còn tốt hơn là họ không thể dứt điểm, bởi nếu thế thì sẽ chả ai nói gì về thủ môn cả. Thật tuyệt – cảm giác cứ như là ghi được bàn ý. Tôi mừng về kết quả này, nhưng nó đã qua rồi. Đêm thứ 3 tới thì chúng tôi lại ra quân.

Về việc Karius đang dần trở nên quan trọng hơn với Liverpool…

Này, nếu như cậu ấy không phải là một thủ môn giỏi thì tôi hẳn phải là gã ngốc nhất thế giới khi để cậu ấy ra sân. Có thể là một số người nghĩ rằng là tôi ngốc thật, nhưng cậu ấy là một thủ môn rất tốt đó. Cậu ấy không có một khởi đầu thuận lợi, và trong cuộc sống thì mọi người hay thích sớm đánh giá người khác. Chỉ là cậu ấy cần thêm thời gian mà thôi, và giờ thì cậu ấy đã được ra sân. Tạ ơn Chúa là cậu ấy đang chơi tốt. Không có thủ môn nào là không bao giờ mắc lỗi cả, và với thủ môn thì thời điểm là thứ quan trọng nhất. Nếu như anh không mắc lỗi trong 50 trận đầu tiên thì mọi người sẽ bắt đầu tung hô và rồi kể cả khi anh mắc lỗi 3 bàn liên tiếp thì họ vẫn sẽ nghĩ “nhưng anh ấy là thủ môn đẳng cấp mà”. Karius đang chơi tốt, và hãy cùng tiếp tục điều đó.

Image result for karius saves

Về Salah sau khi anh ấy có bàn thứ 32 của mùa giải…

[Lúc đưa cậu ấy về] thì tôi không có trong đầu mình một con số nào cả. Chúng tôi biết rõ rằng cậu ấy là một tiền vệ rất thiên về tấn công, và nếu thế thì bạn cần và muốn những cầu thủ như vậy ghi bàn. Tôi thích những bàn thắng cũng như những pha kiến tạo mà cậu ấy đã làm được. Tôi thực sự rất yêu quý cầu thủ này, việc cậu ấy đang đá thật tốt, và cảm ơn Chúa khi mà cậu ấy vẫn đang khỏe mạnh và sung sức. Tất cả các cầu thủ còn lại cũng đều quan trọng, tất cả đều quan trọng như nhau đối với chúng tôi. Cả đội chơi bóng cùng nhau, cậu ấy cũng biết rõ là phải có người chuyền cho thì cậu ấy mới ghi bàn được. Đó là một pha bóng đẳng cấp của Ox, tăng tốc đột phá rồi chuyền bóng, giống như pha bóng của Roberto Firmino [trong bàn thắng thứ hai] vậy. Tôi mà làm thế thì tôi chấn thương ngay là cái chắc. Nhờ pha bóng như vậy mà Sadio mới ghi được bàn. Đó là tinh thần đồng đội, và tôi đề cao nó nhất. Nhưng Salah cũng xứng đáng với mọi sự tán dương mà cậu ấy đang nhận được, và chúng tôi phải đảm bảo cậu ấy sẽ tiếp tục xứng đáng với nó.

Liệu Salah có được giải Cầu thủ xuất sắc nhất mùa thay vì Kevin de Bruyne không…

Dĩ nhiên chứ. Họ chơi ở vị trí khác nhau, vậy nên tùy xem anh cần những yếu tố gì để xét cho giải đó. Kevin de Bruyne đang có một mùa giải tuyệt vời, và Mo Salah cũng vậy. Ngoài ra cũng còn nhiều cầu thủ khác chơi tốt nữa chứ. Harry Kane, Roberto Firmino cũng đều chơi tốt, và mặc dù David Silva phải vắng mặt một vài tuần vì vấn đề cá nhân nhưng cậu ấy cũng đang có một mùa giải tốt. Tôi không phải là người quyết định giải thưởng này, nhưng đến cuối thì cũng sẽ chỉ có một người được trao giải, mặc dù vẫn có rất nhiều cầu thủ rất tốt khác nữa.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments