Klopp: “Điều duy nhất chúng tôi có thể làm là chiến thắng những trận của mình”

6039

Liverpool tiến gần hơn tới vị trí thứ hai trên BXH sau chiến thắng 2-0 trước Southampton nhờ các bàn thắng của Roberto Firmino và Mo Salah. Klopp bài tỏ sự hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ: 

“Tôi nghĩ đây không phải là một màn trình diễn quá xuất sắc, nhưng cả đội đã sẵn sàng chiến đầu và biết đưa ra những quyết định đúng vào đúng thời điểm. Vẫn còn nhiều điểm có thể cải thiện trong hiệp một, nhưng chúng tôi đã ghi được những bàn thắng đẳng cấp. Đó là lối đá sân khách mà tôi muốn.

“Đúng là hai bàn thắng rất đẹp, nhưng vẫn còn nhiều lúc đội hình của đội tôi vẫn chưa đủ linh động. Điều đó đã tạo cơ hội cho đối phương phất bóng chéo và có nhiều pha tạt bóng nguy hiểm. Sang hiệp hai, chúng tôi mới trở nên uyển chuyển hơn và kiểm soát trận đấu hoàn toàn. Tiếp tục, hàng công vẫn tạo ra nhiều cơ hội nhưng lại không thể chuyển hoá thành bàn, dù rằng thì khi tỉ số đã là 2-0 thì cũng không phải vấn đề lớn.”

HLV trưởng bình luận thêm về cuộc đua cho top 4:

“Điều duy nhất chúng tôi có thể làm là thắng các trận đấu của mình. Cuộc đua sẽ còn gay cấn đến phút chót. Tôi khá chắc rằng chất lượng của các đội quanh chúng tôi đều rất lớn. Ngoài ra nữa, vẫn còn rất nhiều đội còn mục tiêu phải trụ hạng, vậy nên phần cuối mùa giải sẽ còn rất căng thẳng.

“Chúng tôi không chần chừ khi được trao cơ hội. Trước trận đấu, chúng tôi không hề biết United đã thua trận, nhưng cả đội vẫn luôn biết rằng chúng tôi không hề cách xa họ nhiều lắm. Đối với tôi, chỉ có 54 điểm của chúng tôi là quan trọng. Các đội khác có bao nhiêu, chẳng ảnh hưởng gì đến chúng tôi hết.

“Sau trận đấu tại Champions League, chúng tôi sẽ chuẩn bị trận sân nhà gặp West Ham. Với Lanzini và Arnautovic trở lại, và với đà thăng tiến của họ, chắc chắn đó sẽ không phải là một trận đấu dễ dàng. Ngày hôm nay, chúng tôi đã rất cần 3 điểm này và tôi vui mừng vì đã có được nó.”

Cuối cùng, Klopp khen ngợi thủ thành Karius sau thêm một màn trình diễn tốt trong khung thành:

“Trong hiệp một, Southampton đã có 2 cơ hội rất ngon ăn. Tuy nhiên, Loris đã xuất hiện đúng lúc và tôi rất hài lòng với điều đó. Là một thủ thành cho Liverpool, bạn luôn cần những khoảnh khắc xuất sắc để lấy được lòng tin của khán giả, và ta có thể nói hôm nay Loris đã làm được điều đó.”

Facebook Comments