Klopp: “Cơ hội để làm mọi thứ sòng phẳng”

7006

Jurgen Klopp đã thổ lộ rằng Liverpool sẽ tiếp đón Manchester City tại Anfield vào chủ nhật này để “chứng tỏ một vài điều”.

Lữ đoàn Đỏ phải nhận thất bại nặng nề 5-0 trong giai đoạn lượt đi hồi tháng 9, với chiếc thẻ đỏ của Sadio Mane trong hiệp 1 là bước ngoặt khi mà trận đấu vẫn ở thế cân bằng.

Và mặc dù đội bóng của Pep Guardiola đã tạo dựng được một vị trí vững chắc tại ngôi đầu BXH từ lúc đó đến giờ, Klopp cho rằng trận đấu cuối tuần này sẽ là cơ hội để cho thấy khoảng cách giữa hai đội bóng là không hề lớn chút nào.

“Về khía cạnh bóng đá, tôi nghĩ chúng tôi cần phải chứng tỏ một thứ. Họ đang có một mùa giải tuyệt vời, chúng tôi cũng có một mùa giải không quá tệ, nhưng trong một trận đấu thế này thì bạn cần phải cho thấy rằng mình có thể tạo ra cho họ những thử thách mà những đội bóng khác không thể làm được, và cũng phải cố gắng dành chiến thắng.

“Đây là Anfield, và chúng tôi cũng phải cho họ thấy được điều đó có ý nghĩa thế nào. Thực lòng thì tôi đang rất mong chờ trận đấu này.

“Đó là lý do mà trong thể thao, bạn được đá với đội khác 2 lần – bạn sẽ có cơ hội để làm mọi thứ sòng phẳng.

“[Trận thua 5-0] không phải là một điểm sáng trong mùa giải này, vậy nên dĩ nhiên là chúng tôi cần phải tô vẽ một bức tranh khác để khỏa lấp nó, đó cũng sẽ là một động lực cho chúng tôi, nhưng cũng không phải là động lực duy nhất.”

City đã bất bại cả 22 trận tại NHA mùa này, trong đó chỉ có 2 trận hòa. Klopp hiểu rõ sức mạnh của đối thủ sắp tới, và cũng thừa nhận đội bóng của ông sẽ phải thật tốt ở khoản phòng ngự.

“Sức mạnh của Manchester City nằm ở ý thức kỷ luật về mặt chiến thuật của họ. Họ luôn làm đúng chiến thuật của họ, cả về mặt tấn công lẫn phòng ngự. Họ làm những điều đó một cách tuyệt vời, nhưng may là nó không phải là không thể dự đoán trước được.

“Các vị trí của họ là rất cụ thể, nhưng ở mỗi vị trí đó thì họ lại có một cầu thủ đẳng cấp làm đúng nhiệm vụ được đưa ra. David Silva, Kevin de Bruyne, rồi lại có Ilkay Gundogan để một trong hai người đó được nghỉ ngơi – đó chính là chất lượt đội hình của họ.”

Nhưng mặc dù vị HLV người Đức dành rất nhiều sự ngưỡng mộ cho đội bóng của Guardiola, ông không muốn Liverpool cũng làm như vậy cuối tuần này.

“Thật thú vị khi được đối đầu với họ, họ chơi rất tốt và nếu bạn không tôn trọng điều đó thì đúng là lạ. Nhưng nếu mà bạn không chơi mạnh bạo thì còn lạ hơn nữa cơ.

“Bạn cần phải nắm thế chủ động trong một trận đấu thế này, bởi nếu không thì bạn sẽ thua thôi, trừ khi họ bắt đầu ghi bàn phản lưới nhà, nhưng có lẽ là chúng ta không nên đặt quá nhiều hy vọng vào những thứ như vậy.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments