Jurgen Klopp phát biểu về vụ chuyển nhượng của Coutinho

28806

“Với nhiều tiếc nuối, chúng tôi buộc phải nói lời chia tay với một người bạn tốt, một người đàn ông tuyệt vời và một cầu thủ xuất sắc đó là Philippe Coutinho. Việc Phil muốn ra đi kể từ tháng 7, khi Barcelona lần đầu tiên bày tỏ ý định mua cậu ấy, không phải là bí mật với bất kì ai.

Philippe đã cương quyết với tôi, với ban lãnh đạo, và cả với các đồng đội của mình rằng đây là một bước đi mà cậu ấy quyết tâm muốn thực hiện.

Tuy vậy, chúng tôi vẫn quyết tâm giữ cầu thủ này qua mùa hè, và cố gắng thuyết phục cậu ấy ở lại và góp phần vào những gì chúng tôi đang muốn đạt được.

Tôi có thể nói với các cổ động viên rằng, đội bóng đã làm hết những gì có thể để thuyết phục Coutinho rằng ở lại Liverpool cũng hấp dẫn không kém gì sang Tây Ban Nha, nhưng cậu ấy vẫn cương quyết rằng tương lai của mình, cũng như của gia đình cậu ấy, nằm ở Barcelona. Đó là ước mơ của cậu ấy và vào lúc này tôi tin rằng không còn gì chúng tôi có thể làm để thay đổi ý định của cậu ấy.

Philippe đã đóng góp rất nhiều trong khoảng thời gian 5 năm của cậu ấy ở đội bóng. Dù vô cùng thất vọng rằng cậu ấy không còn muốn tiếp tục, do mối quan hệ giữa chúng tôi là rất tốt, chúng tôi vẫn muốn chúc cậu ấy mọi điều tốt đẹp nhất.

Phil vẫn đã thể hiện quyết tâm chơi hết sức mình để giúp đội bóng chiến thắng, cũng như hàng ngày trên sân tập Melwood sau kì chuyển nhượng mùa hè, và sự chuyên nghiệp đó phản ảnh tốt về nhân cách của cậu ấy.

Dĩ nhiên, tôi hiểu rằng các cổ động viên sẽ thất vọng khi cầu thủ này ra đi, nhưng đó là một phần của bóng đá và của cuộc sống. Mỗi cá nhân có ước mơ riêng và mong muốn riêng.

Các cầu thủ sẽ tới và đi, nhưng đội bóng của chúng ta đủ lớn để tiếp tục trên con đường thăng tiến mạnh mẽ trên sân cỏ, kể cả khi mất đi một cầu thủ quan trọng. Chưa bao giờ, trong khoảng thời gian gần đây, chúng ta lại ở vào một vị thế mạnh như lúc này để chấp nhận sự ra đi của một cầu thủ. Liverpool sẽ sử dụng sức mạnh và nguồn lực tài chính của mình tiếp tục phát triển.

Tôi đã ở đây đủ lâu để hiểu rằng đã từng có nhiều cầu thủ lớn ra đi, nhưng đội bóng vẫn luôn tiến về phía trước. Bạn không thể lấy được linh hồn và trái tim của Liverpool FC, dù tôi tin rằng sẽ có rất nhiều đội bóng muốn mua lại nó nếu có thể.

Tôi tin tưởng rất nhiều vào các tài năng chúng tôi hiện có, và hơn nữa vào sự quyết tâm của các ông chủ vào việc tái đầu tư vào đội hình, cho phép đội bóng phát triển và cải thiện hơn.

Vì vậy, dù phải nói lời chia tay với Phil, chúng tôi vẫn tiếp tục trên con đường phát triển để đem những danh hiệu trở lại sân Anfield.

Facebook Comments