Van Dijk: “Tôi đã sẵn sàng để nắm lấy cơ hội và thể hiện mình”

20687

Liverpool FC chính thức hoàn tất thủ tục chiêu mộ Virgil van Dijk từ Southampton. Trung vệ người Hà Lan trò chuyện cùng Liverpoolfc.com và chia sẻ sự vui mừng của anh khi được gia nhập The Reds và tin rằng Jurgen Klopp sẽ đưa anh lên một tầm cao mới.

Virgil, đầu tiên, xin chào mừng anh tới với Liverpool FC.

Xin cảm ơn.

Cảm giác của anh lúc này thế nào sau khi vừa kí hợp đồng với LFC?

Dĩ nhiên là rất tuyệt vời. Tôi đang rất nóng lòng được ra sân.

Vì sao Liverpool là đội bóng phù hợp với anh? Điều gì đã thu hút anh tới với đội bóng?

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là độ lớn của đội bóng, lịch sử, các cầu thủ, huấn luyện viên và dĩ nhiên là các fan hâm mộ làm nên sự đặc biệt của đội. Với lịch sử hào hùng của Liverpool, ngay cả sân tập cũng phù hợp hoàn toàn với tôi và cả gia đình.

Việc được thi đấu cho Jurgen Klopp quan trọng như thế nào với anh?

Dĩ nhiên tất cả mọi người ở Liverpool đều biết ông ấy giỏi tới mức nào, sự nhiệt huyết cũng như khả năng giúp các cầu thủ tiến bộ và tự tin hơn của ông ấy. Tôi tin rằng Klopp có thể giúp tôi trở thành một cầu thủ xuất sắc hơn và tôi rất nóng lòng được làm việc cùng ông ấy.

Klopp phát biểu trong buổi họp báo rằng “bản hợp đồng này quá là phù hợp”, anh có nghĩ vậy không? 

Có chứ. Dĩ nhiên, đội bóng phải trả rất nhiều tiền, nhưng tôi không thể làm gì về việc đó. Tôi không ảnh hưởng được giá tiền, chẳng ai làm gì được, vì đó là vấn đề của thị trường. Điều duy nhất tôi có thể làm là tập luyện chăm chỉ, chơi với 100% sức lực. Đó là điều mà tôi chắc chắn sẽ làm.

Anh sẽ diễn tả lối chơi phòng ngự của anh thế nào?

Tôi thích chỉ đạo. Dĩ nhiên là tôi rất cao, tôi luôn muốn điều khiển cả tập thể hàng phòng ngự và cả cầm bóng, phát triển các đợt lên bóng nữa. Dĩ nhiên còn rất nhiều điều tôi có thể cải thiện và huấn luyện viên sẽ giúp tôi làm điều đó.

Anh mới chỉ 26 tuổi, dĩ nhiên còn rất nhiều điều anh có thể cải thiện..

Vâng, tôi hi vọng là vậy. Đây là thời điểm phù hợp để tôi tới đây và phát triển mọi khía cạnh trong lối chơi của mình. Đó là điều quan trọng nhất.

Anh đã chơi tại Anfield hai lần trong màu áo đội khách. Giờ anh sẽ cảm thấy thế nào khi trở thành cầu thủ đội nhà?

Một điều gì đó rất đặc biệt. Tôi biết Anfield là một sân bóng đặc biệt và giờ nó cũng là nhà của tôi. Tôi rất nóng lòng được ra sân thi đấu, đặc biệt là trong các đêm châu Âu nổi tiếng.

Anfield trong một đêm Champions League luôn rất đặc biệt. Anh có háo hức được thi đấu tại giải đấu này không?

Rất háo hức chứ. Dĩ nhiên tôi đã từng chơi tại Champions League cùng Celtic và đó cũng là một trải nghiệm đặc biệt. Bầu không khí của Liverpool không hề thua kém bất kì ai. Tôi đang nóng lòng được trải nghiệm mọi thứ! Tất cả mọi thứ đều hoản hảo: sân tập, sân vận động, các nhân viên của đội, người dân thành phố rồi cả các cổ động viên. Đây là điểm đến hoàn hảo cho tôi và gia đình.

Đã có rất nhiều lời khen ngợi dành cho hàng công của Liverpool. Anh có mừng khi không còn phải đối đầu với họ nữa không?

Rất mừng là khác! Ở Southampton, tôi đã được tận mắt chứng kiến tài năng của hàng công này. Tôi nghĩ đây là một đội hình chứa đầy tài năng và họ đã thể hiện điều đó suốt mùa giải này.

Theo dõi từ bên ngoài, anh nghĩ sao về sự phát triển của Liverpool dưới tay Jurgen Klopp?

Từ ngày ông ấy tới, tôi nghĩ Jurgen đã cải thiện đội bóng rất nhiều và mọi thứ sẽ còn cải thiện nhiều hơn nữa. Tôi hi vọng rằng mình sẽ được góp phần trong việc đó.

Anh đã chọn chiếc áo số 4. Có lí do đặc biệt gì khiến anh chọn con số này không?

Tôi từng khoác áo số 4 khi còn chơi cho Groningen ở Hà Lan, vậy nên tôi luôn hâm mộ con số đó. Tiếc thay ở Southampton, anh bạn tốt của tôi Jordan Clasie đã chiếm số 4 rồi nên tôi không muốn cướp của anh ấy! Dĩ nhiên, Sami Hyypia cũng từng khoác áo số 4 ở đây, và anh ấy từng chơi cho đội bóng mà tôi đã cống hiến 10 năm ở Hà Lan – Willem II, vậy nên nó cũng có phần đặc biệt.

Anh đã kí một bản hợp đồng dài hạn với đội bóng. Anh mong sẽ đạt được những gì trong những năm này?

Giành các danh hiệu. Tất cả mọi cầu thủ đều muốn giành được các danh hiệu và với đội hình này, tôi tin chắc rằng chúng ta đang tới gần hơn với mục tiêu đó. Hãy cùng chờ xem tương lai mang tới những gì.

Ở tương lai gần, khi nào thì anh mong sẽ có thể cạnh tranh một vị trí trong đội hình?

Tôi đã sẵn sàng ngay lúc này rồi. Dĩ nhiên, tôi đã không chơi 2 trận gần nhất cho Southampton, nhưng tôi vẫn sẵn sàng. Tôi đang rất nóng lòng được ra trận, chiếm lấy cơ hội của mình và thể hiện bản thân.

Cuối cùng, cho các cổ động viên Liverpool đang theo dõi, anh có lời nhắn nhủ gì cho họ?

Tôi sẽ làm việc chăm chỉ từng ngày, từng giờ, cố gắng giữ sạch lưới thật nhiều và cũng hi vọng sẽ đóng góp cả ở khâu ghi bàn nữa. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất vẫn là tổ chức hàng phòng ngự và giữ sạch lưới. Tôi sẽ luôn ra sân với 100% nhiệt huyết của mình.

Facebook Comments