“Sang hiệp 2 thì chúng tôi đã ngừng chơi bóng”

3403

Jurgen Klopp thừa nhận Liverpool đã trở nên “quá thụ động” trong hiệp 2 trận hòa 3-3 với Sevilla vào đêm thứ ba vừa rồi.

Lữ đoàn Đỏ có lợi thế 3 bàn dẫn trước khi bước vào giờ nghỉ giữa hai hiệp, với cú đúp của Firmino và một bàn của Mane. Tuy vậy, Sevilla đã vùng dậy trong hiệp hai để có được một điểm, trong đó có bàn gỡ hòa vào phút bù giờ của Pizarro.

Về phản ứng của ông về trận đấu cũng như kết quả…

Có thể nói đơn giản rằng đó là một trận đấu với hai hiệp quá khác biệt. Hiệp một chúng tôi đã thi đấu tuyệt vời, nhưng sang hiệp 2 thì chúng tôi đã ngừng chơi bóng. Lẽ thường là khi đó thì bạn sẽ cố gắng điều tiết trận đấu, nhưng chúng tôi cần phải làm điều đó khi có bóng. Chúng tôi đã trở nên quá thụ động, ngay sau khi họ có bàn đầu tiên thì bầu không khí đã thay đổi. Họ đã hưng phấn hơn. Sau bàn thứ hai thì tôi nghĩ đó lại là một trận đấu cởi mở. Chúng tôi đã có cơ hội để ghi bàn từ các pha phản công nhưng lại không làm được. Họ có được cơ hội và rồi đã tận dụng được nó, chỉ vậy thôi.

Tại sao Sevilla lại vùng dậy được trong hiệp 2…

Đúng, thật là thất vọng. Có lẽ là các cầu thủ Liverpool cho rằng mình đã dành chiến thắng sau hiệp 1, nhưng đó là một nhận định sai lầm. Trong những trận đấu thế này thì bạn không được phép trở nên bị động, bởi vì hiệp 2 vẫn còn rất nhiều thời gian. Đây không phải là lần đầu tiên những chuyện như này xảy ra trong bóng đá, và cũng không phải là lần cuối cùng. Chúng tôi đã từng có những lần làm được điều đó trên sân nhà, với lợi thế đến từ các CĐV. Hôm nay thì Sevilla cũng đã làm được như vậy. Nếu đây mà là Anfield và chúng tôi đang dẫn 3-0 thì mọi chuyện đã khác, nhưng vì đây là sân nhà của họ nên trong hiệp 2 thì Sevilla đã phải chứng tỏ ý chí của mình. Dù sao thì chúng tôi cũng đã cho họ cơ hội làm điều đó, và đó là lỗi của đội bóng.

Liệu ông có hài lòng với 1 điểm có được không…

Không. Nếu cậu hỏi tôi câu đó trước trận thì tôi sẽ bảo “OK, để tôi xem xem trận đấu thế nào đã, nhưng đó không phải là một kết quả quá tệ” – nhưng rồi sau khi có được hiệp 1 như thế thì dĩ nhiên là bạn phải muốn thắng rồi.

Về bản lĩnh của các học trò…

Không, cậu đừng có nói vậy, chúng tôi đã từng thể hiện bản lĩnh của mình rồi đấy thôi. Trước Dortmund, trước cả những đội bóng khác nữa. Ừ thì hôm nay không phải là một ví dụ tuyệt vời, nhưng đây cũng không phải là một vấn đề lớn. Đúng là chúng tôi cần phải tích trữ nhiều kinh nghiệm hơn nữa. Chúng tôi đáng ra có thể làm tốt hơn không? 100% là đúng vậy. Chúng tôi có cho rằng đó là một vấn đề về bản lĩnh không? 100% là không phải vậy rồi. Cả đội muốn chơi như hiệp 1, nhưng điều tiết trận đấu một chút. Tại sao lại phải cứ đá kiểu liều lĩnh cơ chứ? Nhưng rồi bạn trở nên chủ quan và bị động, đó là một sai lầm lớn. Đây là bóng đá, và trước khi tiếng còi mãn cuộc cất lên thì không ai nói trước được điều gì cả. Tôi biết vậy, và tôi không nghi ngờ bản lĩnh của các học trò của mình.

Về việc vẫn nắm quyền tự quyết…

Từ ngày mai thì chúng tôi sẽ chỉ nghĩ rằng mình đã có nhiều hơn 1 điểm so với ngày hôm trước. Nhưng ngay bây giờ thì ai cũng cảm giác như mình vừa thua vậy. Nhưng chúng tôi không có thua. Hãy hỏi Sevilla xem, họ cảm giác như họ đã thắng nhưng họ đâu có giành được chiến thắng đâu.

Chúng tôi sẽ phải bắt đầu chuẩn bị cho trận gặp Chelsea thôi. Quá khứ là không thể thay đổi được. Chúng tôi sẽ học được những bài học từ nó, nhưng giờ đã là quá muộn rồi và chúng tôi phải chấp nhận kết quả này thôi.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments