“Hãy quên kết quả 7-0 đi!”

3171

Trước khi bước vào trận đấu tại Champions League đêm nay, Jurgen Klopp muốn Liverpool nhớ lại màn trình diễn của mình chứ không phải là kết quả ở lần gặp Maribor vừa rồi.

15 ngày trước thì Lữ đoàn Đỏ có được một chiến thắng lịch sử trước đội ĐKVĐ Slovenia – kết quả 7-0 là chiến thắng đậm nhất trên sân khách của CLB tại các đấu trường châu Âu.

Nhưng trong khâu chuẩn bị cho trận đấu tới đây, vị HLV trưởng đã nhắc nhở những người cho rằng các học trò của ông sẽ có một trận đấu đơn giản đêm nay dựa vào kết quả trận trước đó.

“Tôi biết rằng chúng tôi đã chơi rất rất hay vào hôm đó. Nếu chúng tôi chỉ sơ sảy một chút thôi thì Maribor đã có thể đáp trả ngay. Họ đã chơi rất tốt trước Sevilla và Spartak Moscow, và tất cả chúng ta đều biết những đội bóng đó mạnh thế nào.

“Hãy quên kết quả 7-0 đi! Chúng tôi không hề để tâm tới kết quả trận đấu đó. Chúng tôi chỉ muốn thắng trận đấu lần này thôi. Trận vừa rồi chỉ quan trọng trong việc giúp chúng tôi phân tích các tình huống. Những gì chúng tôi nên làm lại, nên tiến bộ. Tất cả chỉ vậy thôi.”

Trận đấu sân nhà đầu tiên của Liverpool tại vòng bảng đã kết thúc với kết quả hòa 2-2 trước Sevilla, còn trước đó thì Hoffenheim đã gục ngã 4-2 tại Anfield trong trận lượt về play-off.

Klopp tự tin rằng đội bóng ông sẽ được tiếp thêm sức mạnh từ lợi thế sân nhà.

“Đây là một trận đấu trên sân nhà, tại Anfield, và tôi hy vọng rằng tất cả mọi người đều đã lại chuẩn bị tinh thần cho trận đấu, bởi đó chính là bầu không khí trong trận đấu tại Maribor và nó đã giúp chúng tôi rất nhiều.

“Các CĐV đến cổ vũ tại Maribor là rất tuyệt vời. Đó là một sân vận động không quá lớn nên tôi không rõ có bao nhiêu CĐV của chúng tôi tại đấy, nhưng bầu không khí thì cứ như là có tới 20.000 CĐV vậy. Đêm nay thì sẽ có 50.000 người, và hy vọng họ có thể tạo ra một bầu không khí náo nhiệt và tiếp lửa cho chúng tôi.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments