Klopp: “Chúng tôi không hề mất tự tin”

7324

HLV trưởng phát biểu: “Tôi nhận thấy đội bóng của mình đã chơi tốt hơn và chủ động hơn đối phương. Đã có nhiều cơ hội được tạo ra mà đáng ra đã phải được tận dụng thành bàn thắng. Nếu kiểm soát bóng nhiều thì khó tránh khỏi đối phương sẽ có các pha phản công, nhưng cần tránh việc họ ghi bàn từ mọi pha phản công đó.

“Newcastle đã ghi một bàn thắng đẹp – một đường chuyền vào đúng thời điểm. Tôi nghĩ rằng hai trung vệ đã không kịp nhìn thấy khi bóng ở trong chân Shelvey, vì nếu có thì họ chỉ cần bước lên một bước là Joselu đã việt vị rồi.

“Hôm nay cảm giác một lần nữa không ổn chút nào. Một lần nữa chúng tôi lại chơi tốt hơn, một lần nữa chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội hơn, nhưng một lần nữa vẫn lại không ghi được nhiều bà nhơn. Dĩ nhiên đây là một vấn đề, nhưng nó sẽ không thể mãi mãi như vậy được. Tôi biết chứ, tôi đủ kinh nghiệm để hiểu rằng sẽ tới một ngày nút thắt được mở và bàn thắng sẽ lại tràn về.

“Chúng tôi vẫn tạo ra các cơ hội, vẫn chơi tốt, nhưng chưa thể ghi bàn từ các tình huống đó. Điều duy nhất chúng tôi có thể làm là tiếp tục nỗ lực. Đó là điều bắt buộc thôi, vì chúng tôi không thể bỏ cuộc, không cố gắng nữa và chuyển sang chơi bị động và hi vọng sẽ có điều gì đó xảy ra. Tôi không tin đó là lối chơi phù hợp cho chúng tôi.

“Giờ thì các cầu thủ sẽ tập trung cùng đội tuyển quốc gia với cảm giác không hài lòng. Tôi mong rằng họ đều trở lại mạnh khoẻ, và trận đấu tới gặp Man United sẽ lại là một trận đấu rất khác. Chỉ khi nào các cầu thủ của tôi không còn tạo ra được các cơ hội nữa, lúc đó tôi mới thấy đáng lo.

“Không hề có sự mất tự tin nào ở trong phòng thay đồ hết. Nhiệm vụ của chúng tôi là phải cảm thấy tự tin vì cả đội biết có nhiều cầu thủ chất lượng trong đội hình. Dĩ nhiên lúc này chúng tôi đang ở vào một giai đoạn khó khăn, và rồi các đối thủ cũng sẽ phải trải qua những điều tương tự trong mùa giải thôi.

“Chúng tôi cần phải tiếp tục cố gắng, nhưng tôi nghĩ rằng đội bóng của mình không cách quá xa các đối thủ cạnh tranh là mấy. Chẳng việc gì phải nghĩ về các đối thủ hay về khoảng cách điểm số vào lúc này. Sự tập trung nên được dành vào đội bóng của mình, vậy mà thôi.”

Facebook Comments