Jurgen Klopp: “Chúng tôi ra sân vì kết quả và chiến đấu vì kết quả”

4626

Jurgen Klopp rất vui mừng với ý chí chiến đấu mà Liverpool đã thể hiện để chấm dứt chuỗi trận không thắng gần đây bằng cách đánh bại Leicester 3-2 ở giải Ngoại hạng.

Lữ đoàn Đỏ có được chiến thắng đầu tiên trong tháng 9 với một trận đấu nhọc nhằn và kịch tích với Bầy Cáo lần thứ hai trong tuần tại King Power Stadium.

Về ý nghĩa của chiến thắng này với Liverpool…

Nó có một ý nghĩa lớn, thật đấy. Chúng tôi tin rằng mình đang đi đúng hướng, nhưng đồng thời cũng biết rõ rằng mình phải chứng tỏ được điều đó qua những kết quả để cho mọi người khác cũng có thể thấy được. Sau 2 hay 3 kết quả không tốt gần đây, các bạn có thể thấy rằng khi tỉ số đang là 2-0 thì chúng tôi đã muốn giảm nhịp độ trận đấu quá sớm và ở những vị trí không hợp lý. Về bàn thắng mà chúng tôi phải nhận, ai cũng biết đó không phải là một pha phạm lỗi với Jamie Vardy, mà chỉ là cậu ấy tinh quái mà thôi. Rồi kế đến là một pha phạm lỗi với Simon, và thế là chúng tôi bị thủng lưới, thật không hay một chút nào cả.

Đến giờ nghỉ thì rõ ràng là đội bạn cảm thấy tốt hơn bởi vì họ cho rằng họ đã thay đổi cục diện trận đấu. Vậy nên tôi muốn đội mình phải vào hiệp hai với một tâm lý tốt và triển khai lối chơi đúng ngay lập tức. Chúng tôi cần 10 phút để làm được điều đó, và đó là 10 phút khá hỗn loạn bởi Leicester đã vùng dậy. Rồi chúng tôi nắm lại quyền kiểm soát và ghi được bàn thắng thứ 3. Chúng tôi để thủng lưới 3-2; đáng ra chúng tôi đã phải cản được tình huống trước quả tạt rồi cơ, nhưng lại không làm được và để họ gỡ. Quả penalty thì Simon đã cứu thua xuất sắc. Tôi cũng không chắc có phải là penalty hay không nữa, Simon đã chạm vào bóng, nhưng như thế có đủ không thì tôi không rõ. Nhưng tình huống của Lovren thì 100% là penalty. Vậy nên nếu đúng thì có lẽ tỉ số sẽ là 4-2 hoặc 4-3. Họ bỏ lỡ, chúng tôi không được hưởng một quả phạt đền – tức là 3-2. Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng dành phần thắng ngày hôm nay.

Liệu có phải kết quả này sẽ đem lại cảm giác an tâm…

Tôi biết rõ về các áp lực, suốt cuộc đời tôi đã phải nếm trải nó. Khi mà áp lực là hợp lý thì nó sẽ có ích. Khi mà nó vô lý thì nó sẽ chả có ích lợi gì cả, mà tôi thì rất giỏi phớt lờ cái loại áp lực đó. Nhưng chắc chắn là chúng tôi muốn thành công. Toàn đội biết rằng chất lượng của chúng tôi khiến mình phải hướng đến thành công. Nhưng như tôi nói trước trận đấu thì chúng tôi không ra sân rồi cố gắng đá một lối đá thật đẹp, chúng tôi ra sân vì kết quả và chiến đấu vì kết quả. Tôi rất vui mừng với cách mà chúng tôi đã chiến đấu cho nó.

Về Mignolet và penalty…

Rõ ràng đây là một tình huống ưa thích của cậu ấy, vậy nên nó cho chúng tôi một cảm giác tích cực. Quyết định của trọng tài có thể gây tranh cãi, nhưng không có nghĩa là chúng tôi đã chịu thua – mọi người vẫn còn có chút hy vọng. Cậu ấy lại cản phá được và điều đó thật là tuyệt vời.

Về màn trình diễn của Mignolet nói chung…

Bàn đầu tiên mà chúng tôi phải nhận thì cậu ấy đã bị phạm lỗi, vậy nên không nên đổ lỗi cho cậu ấy về tình huống này. Tôi nghĩ là ở ngay đầu trận đấu thì Simon đã có một pha cản phá tuyệt vời trước Jamie Vardy. Hôm nay cậu ấy đã có một trận đấu tốt.

Về màn trình diễn của Coutinho…

Tôi đâu có mù, cậu ấy rõ ràng là chơi rất hay. Chúng tôi cho rằng mình đã đúng khi chỉ để cậu ấy chơi 45 phút vào thứ ba vừa rồi để cậu ấy có thể lấy lại nhịp điệu của mình – nhưng nói thật là việc rút cậu ấy ra cũng không thật là tốt cho trận đấu đó! Nhưng cho trận hôm nay thì việc làm hôm trước là hoàn hảo, và cậu ấy có thể hài lòng về màn trình diễn của mình ngày hôm nay và tôi cũng vậy.

Liệu Coutinho đã sắp chơi trọn vẹn được 90 phút chưa…

Trong trận sân nhà gần nhất thì tôi tưởng cậu ấy có thể đá đủ 90 phút nhưng đến hơn phút 80 thì cậu ấy đã bị chuột rút. Điều này cũng không đáng lo ngại lắm. Hôm nay khi mà Demarai Gray vào sân thì đội bạn đã có những cầu thủ bám biên chạy rất rộng, vậy nên chúng tôi cũng cần phải có những cầu thủ chạy cánh còn đầy năng lượng. Chúng tôi đã thích ứng rất tốt – tôi rất thích tác động của Millie, Daniel và Ox. Tất cả đều rất tốt.

Tại sao ông nghĩ Liverpool đang đi đúng hướng…

Bởi nhìn chung thì chúng tôi có một lối chơi tốt. Đúng là chúng tôi vẫn còn nhiều vấn đề cần phải khắc phục. Chúng tôi thích làm việc cùng nhau. Bầu không khí ở Melwood là rất tốt – có hơn 100 người làm việc ở đó và tất cả chúng tôi đều muốn làm việc cùng nhau và đều muốn gặt hái được những thành công. Chúng tôi thích bầu không khí cũng như những con người ở đó, và ở kỷ nguyên bóng đá hiện đại này thì có thể điều đó là khá hiếm có. Khi mọi thứ không tốt đẹp thì chúng tôi cảm thấy buồn bã cùng nhau. Mấy ngày nay thì mọi người cảm thấy khá tầm thường, còn hôm nay thì sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều đây.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments