Klopp: “Không có họ, tôi chẳng là gì”

8174

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với LFC TV tại trại tập huấn của đội ở Rottach-Egern, Đức, Jurgen Klopp thể hiện rõ sự quan trọng của đội ngũ huấn luyện làm việc cùng ông tại đội bóng.

HLV trưởng cho biết: “Không có họ, tôi chẳng là gì. Tôi nghĩ điểm mạnh lớn nhất của những người có tài là phải biết đặt mình quanh những người khác có thể giỏi hơn mình ở những khoản khác. Chỉ khi nào anh là người thiếu tự tin thì anh mới không làm vậy và nghĩ, “Chúa ơi, thế này thì người ta sẽ nghĩ họ giỏi hơn tôi…” rồi đại loại vậy.

“Tôi chẳng có vấn đề gì về việc này và vì vậy họ là vô cùng quan trọng đối với tôi. Tôi thích họ và chúng tôi làm việc cùng nhau vì họ có rất nhiều phẩm chất tuyệt vời, Nếu không có họ thì tôi không muốn làm việc, và tôi cũng chẳng thể làm việc được. Sự thật là vậy.

“Khi tôi mới làm huấn luyện viên, tôi đã làm việc một mình, nhưng đó là nhiều năm trước rồi và thế giới đã thay đổi – đặc biệt là thế gới bóng đá, vậy nên thật quan trọng là đội bóng phải có những cá nhân chất lượng này làm việc. Tôi hoàn toàn hài lòng.

“Zeljko (Buvac) là bộ não, Pete (Krawietz) là đôi mắt. Pep (Ljinders) đã trở nên vô cùng quan trọng trong thời gian rất ngắn vì cậu ấy ghi chép lại mọi thứ, và cũng là một phần của “bộ não” vì là người ghi nhớ tất cả mọi thứ chúng tôi đã làm trong các mùa giải trước.

“Cậu ấy mang tới thế hệ huấn luyện viên mới; chúng tôi vẫn chưa già nhưng đã có mặt trong làng bóng đá từ rất lâu, vậy nên việc có các thói quen là điều bình thường, chúng tôi sử dụng chúng một cách hữu ích. Chúng tôi cố gắng luôn cởi mở, và Pep là điểm nối của ban huấn luyện tới hiện tại và tới tương lai. Vô cùng quan trọng.

“Tôi có thể nói gì về John (Achterberg) ư? Tôi chưa từng gặp ai như cậu ấy! Một huấn luyện viên thủ môn 24/7! Thực sự thì cũng không phải tốt cho lắm, vì khi anh muốn nói chuyện gì khác với John thì cậu ấy lại lái về hướng đào tạo thủ môn. Tôi nghĩ đó cũng là một kĩ năng đấy! Khi nói chuyện xong anh sẽ nghĩ “Thế nào mà lại kết thúc bằng chuyện thủ môn khi mới mở đầu câu chuyện bằng chính trị nhỉ?”

“Mona (Nemmer) là trái tim và linh hồn, cô ấy là tất cả. Rất, rất thông minh. Không có cầu thủ nào nghi ngờ gì khả năng của cô ấy – rất phi thường. Chẳng ai thích bị người khác chê trách chế độ ăn uống của mình, nhưng Mona thì rất cương quyết. Về khoản này, chúng tôi đã thay đổi hầu như tất cả mọi thứ và các cầu thủ cũng thích vì họ biết Mona luôn sẵn sàng giúp đỡ họ và khiến cuộc sống của họ dễ dàng hơn, ở Melwood cũng như ở nhà vì cô ấy làm việc cả cùng vợ và bạn gái của họ.

“Korny (Kornmayer) thì giống như một trung sĩ chỉ đạo. Cũng cần phải như vậy thôi. Chúng tôi đưa ra quyết định cậu ấy cần làm gì, và cậu ấy đưa ra lời khuyên về những khoản riêng biệt nào cần cải thiện. Cậu ấy đôi khi phải đóng vai trò “kẻ xấu” vì các cầu thủ không thích chạy – “Ý tưởng của Korny đấy, nếu cậu hỏi tôi thì tôi có thể cho cậu nghỉ hôm nay nhưng Korny lại bắt cậu phải chạy cơ!”

“Mọi thứ đều ổn vì nếu không thì chúng tôi đã không thể lọt vào top 4 mùa trước và đội bóng đã không thể chơi tốt. Luôn luôn chúng tôi có thể cải thiện hơn nữa, nhưng với nền tảng như thế này, tôi không có gì để chê.”

Facebook Comments