Jurgen Klopp: “Giờ là lúc để học tập”

5134

Giai đoạn tập huấn trước mùa giải có thể thấy là rất quan trọng đối với Jurgen Klopp dựa vào cách mà ông diễn giải những kế hoạch của ông cho mùa hè này.

“Ngoài những trận đấu trong mùa giải thì đây là thứ quan trọng nhất, và nó có ảnh hưởng rất nhiều đến các trận đấu sau này. Những trận đấu này sẽ tạo tiền đề cho cả mùa giải,” ông cho biết.

Đây sẽ là lần thứ hai Klopp có đủ cả một mùa hè để chuẩn bị cho đội bóng kể từ khi ông lên nắm quyền vào tháng 10 năm 2015. Năm ngoái thì lịch trình của Liverpool chủ yếu xoay quanh khuôn viên tập luyện tại California, và nó đã tạo ra nền tảng cho một vị trí thứ tư cùng với vé đi dự Champions League cho Lữ đoàn Đỏ.

Đến mùa này thì những trận giao hữu trong nước, cùng với giải Premier League Asia Trophy hay là Audi Cup sẽ phủ kín giai đoạn tập huấn – và Klopp hy vọng ông cùng toàn đội sẽ có những bước tiến hiệu quả trong thời gian tới.

“Đây là một thể thao đồng đội, và điều đó có nghĩa là bạn cần phải biết đồng đội mình đang suy nghĩ gì,” ông nói tiếp.

“Bạn sẽ học được những điều này trong giai đoạn tiền mùa giải. Dĩ nhiên là trong mùa giải thì bạn cũng sẽ dần ăn ý hơn – nhưng có cơ bản tốt bao nhiêu thì mùa giải sẽ phát huy được hơn đến bấy nhiêu.

“Tôi rất ưa thích những buổi tập này. Nếu so với ngày đầu tiên của giai đoạn tập huấn thì ngày cuối cùng nên phải có 100% sự chuyển biến. Chúng tôi rất rất muốn được tiến bộ thật nhiều.”

Liverpool sẽ di chuyển đến Hồng Kông, Đức và CH Ireland vào hè này để chào đón những khuôn mặt mới – chẳng hạn như Mohamed Salah – và đồng thời củng cố tinh thần đồng đội.

Klopp nói thêm: “Đó là lý do mà mọi người đến trại tập huấn – ở đây các bạn ăn ngủ có nhau, 24 trên 7.

“Điều này rất quan trọng. Các bạn có thể hỏi bất kỳ những cầu thủ mới đến mùa trước xem họ cảm thấy thế nào vào ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của đợt tập huấn; đó là một giai đoạn mang tính quyết định. Bạn càng sớm khăng khít tình đồng đội thì càng tốt cho đội bóng.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments