Phỏng vấn độc quyền đầu tiên: Mohamed Salah

13203

PV: Chào mừng anh tới đội bóng, cảm giác được chính thức trở thành một cầu thủ Liverpool thế nào?

MS: Tôi rất mừng được có mặt ở đây. Tôi vừa mới từ Ai Cập tới đây 2 ngày trước và chỉ vừa kí hợp đồng có một giờ trước. Tôi muốn dành các danh hiệu ở đội bóng này. Tất cả mọi người đều biết Liverpool là một đội bóng rất lớn và các cầu thủ chúng tôi cần làm những điều đặc biệt cho các cổ động viên và dành các danh hiệu.

PV: Anh có theo dõi Liverpool nhiều ở mùa giải trước không? 

MS: Tôi có xem phần lớn mọi trận đấu, họ chơi thật là hay. Tôi hi vọng rằng mùa giải này chúng tôi sẽ có thể cải thiện và chơi còn tốt hơn nữa.

PV: Huấn luyện viên trưởng có ảnh hưởng thế nào trong quyết định tới đây của anh?

MS: Tôi rất nóng lòng được làm việc cùng ông ấy. Ai ai cũng biết Jurgen là một người đàn ông và một huấn luyện viên tuyệt vời. Tôi không thể chờ được ngày mùa giải bắt đầu.

PV: Anh mong mỏi được chơi cạnh đồng đội mới nào nhất?

MS: Tất cả bọn họ đều đã chơi rất hay mùa giải trước. Mané có một mùa giải phi thường, Coutinho, Firmino và Lallana nữa – tất cả bọn họ. Tôi không muốn chỉ ra chỉ một cái tên vì tất cả bọn họ đều đã chơi rất hay.

PV: Anh thoải mái nhất ở vị trí nào trên hàng công?

MS: Tôi đã từng chơi ở cánh phải. Mùa trước ở Roma, chúng tôi đã chơi 5 hậu vệ và 2 tiền đạo, tôi đóng vai trò tiền đạo hộ công, như kiểu một số 10 đó. Đôi khi tôi cũng đá cả cánh trái. Bất kì vị trí nào ở hàng công tôi cũng có thể chơi được.

PV: Kinh nghiệm chơi bóng ở Anh trước đây sẽ giúp anh chứ?

MS: Vâng, chắc chắn rồi. Tôi thích được chơi bóng ở Premier League và rất mừng được trở lại.

PV: Lần trở lại này có đánh dấu một Salah hoàn thiện hơn?

MS: 100% chứ! Tất cả mọi thứ đã cải thiện, kể cả tính cách của tôi. Trước đây tôi còn là một cậu nhóc, mới 20 tuổi hơn. Giờ thì tôi đã già thêm 4 tuổi và mọi thứ đã thay đổi nhiều, với kinh nghiệm ở ba đội bóng khác nhau: Chelsea, Fiorentina và rồi Roma. Tất cả đều là kinh nghiệm tốt.

PV: Anh chỉ đá có 19 trận cho Chelsea, liệu lần này anh có muốn thể hiện bản thân mình hơn?

MS: Dĩ nhiên rồi, luôn luôn là vậy. Kể cả nếu tôi thấy mình có một điểm mạnh nào đó, tôi vẫn muốn cải thiện để còn trở nên tốt hơn nữa ở điểm đó. Tôi luôn nghĩ tới những điều nhỏ nhất để cải thiện bản thân mình.

PV: Mùa giải trước ở Roma là một trong những mùa hiệu quả nhất của anh: 19 bàn thắng và rất nhiều kiến tạo. Đó có phải là mùa hay nhất của anh?

MS: Tôi nghĩ vậy, đó là một mùa giải tuyệt vời. Chẳng có gì thay đổi cả, mùa giải trước đó tôi đã ghi 15 bàn. Tôi đang cải thiện mình và chơi hay hơn từng mùa một. Đó chính là lí do vì sao tôi đón nhận một thách thức mới vào lúc này. Sẽ không hề đơn giản nhưng tôi biết điều đó và đã sẵn sàng.

PV: Anh có hứng thú với việc sống ở một thành phố bóng đá như Liverpool không?

MS:  Ai ai cũng biết Liverpool là một đội bóng lớn. Chúng ta có các cổ động viên ở khắp mọi nơi trên thế giới và bạn có thể thấy trên Twitter cũng như Facebook rằng họ đều rất cuồng nhiệt. Tôi rất mừng vì cảm nhận được tình yêu của các fan hâm mộ.

PV: Cảm xúc của anh về các kế hoạch phía trước là gì?

MS: Rất, rất hưng phấn. Liverpool chưa từng vô địch Premier League từ rất lâu rồi, nhưng chúng tôi có một đội hình mạnh với nhiều cầu thủ giỏi. Khi theo dõi các trận đấu ở mùa giải trước, tôi có thể thấy tất cả mọi người đều chơi với 100% sức lực để dành các danh hiệu, và mọi người đều thấy cả huấn luyện viên trưởng cũng vậy. Tôi hi vọng rằng cùng nhau, chúng tôi sẽ có thể dành các danh hiệu cho các cổ động viên và cho chính chúng tôi.

PV: Việc có mặt ở đội bóng trước đợt tập huấn trước mùa giải có quan trọng không?

MS: Rất quan trọng vì tôi muốn khởi đầu giai đoạn tập huấn cùng cả đội để có thể hiểu rõ các đồng đội mới, về cả mặt cá nhân cũng như trên sân bóng. Đây là khoảnh khắc phù hợp để gia nhập.

PV: Anh sẽ mang chiếc áo số 11 – liệu nó có ý nghĩa đặc biệt gì không?

MS: Trước tiên, tôi tôn trọng những gì Firmino đã làm được, và tôi muốn cảm ơn anh ấy thật nhiều. Tôi thích số 11 vì nó là số áo của tôi ở rome và cũng như ở tuyển quốc gia. Tôi cần phải cảm ơn Firmino.

PV: Các cổ động viên Liverpool đã mong muốn có được anh từ vài năm rồi. Bây giờ thì sau khi đã đến đội bóng, anh có lời nhắn nhủ gì cho họ không? 

MS: Điều mà tôi có thể nói là tôi rất hưng phấn và sẽ tung 100% sức lực và tất cả mọi thứ khác cho đội bóng. Tôi muốn dành các danh hiệu cùng Liverpool.

-NLBN- 

Facebook Comments