P1: ‘Điều này bao giờ chả xảy đến với chúng ta’ – Cú vấp ngã đầu tiên

3104

Không ai nói đây sẽ là một chặng đường dễ dàng cả.

Sau khi giành được chiến thắng vẻ vang 4-3 trước Arsenal vào ngày khai cuộc, Liverpool hành quân đến sân của một đội bóng Burnley mới lên hạng và được đánh giá là một con mồi dễ dàng cho 3 điểm nữa.

Dĩ nhiên là mọi việc đã không đi theo chiều hướng đó, với hai bàn thắng ngay trong hiệp 1 của Sam Vokes và Andre Gray đem về chiến thắng cho đội bóng của Sean Dyche, đồng thời cũng khiến những CĐV đội khách băn khoăn rằng phải chăng trận thắng tại Emirates tuần trước đó chỉ là nhất thời.

Tuy nhiên, với Klopp thì trận đấu đó không nói gì nhiều về đội bóng của ông. Có chăng thì nó chỉ củng cố lại suy nghĩ của ông rằng vẫn còn nhiều người cần phải chuyển từ doubters (những kẻ hoài nghi) sang believers (những người trọn niềm tin).

Ông thuật lại rằng: “Lúc chúng tôi thắng Arsenal thì mọi người tung hô, và rồi khi thua Burnley thì không ai bảo đó chỉ là một tai nạn cả.

“Tất cả mọi người đều bảo, ‘Điều này bao giờ chả xảy đến với chúng ta’, rằng chúng tôi luôn thắng những trận cầu lớn và thua trước những đội bóng nhỏ hơn.

“Cảm giác thua trận đã đủ tệ rồi, nhưng mà cái cảm giác rằng ‘Điều này đã nằm trong ADN của chúng ta’ thì còn đáng buồn hơn nữa, làm thế nào để chúng tôi có thể thay đổi những suy nghĩ này đây?”

Thất thủ tại Turf Moor, trong một trận cầu mà Liverpool nắm quyền kiểm soát bóng tới 80% cùng 26 cú sút, trong khi đối thủ chỉ có 3, cũng đã làm tiền đề cho một lời phê bình sẽ xuyên suốt cả mùa giải của đội bóng áo đỏ – rằng họ thiếu đi một ‘Plan B’.

May thay, Klopp chưa bao giờ bị ảnh hưởng bởi những chỉ trích đó. Ông nói thêm: “Khi chúng tôi không hạ được những đội bóng nhỏ hơn thì mọi người bảo rằng tôi không có Plan B.

“Tôi thì chả có vấn đề gì với những câu nói đó cả, ai thích nói gì thì cứ nói thôi, nhưng vấn đề không nằm ở Plan B. Chúng tôi biết rõ rằng mình cần phải làm gì, và thực tế là chúng tôi đã làm được điều đó rất nhiều lần.

“Khi chúng tôi giành chiến thắng trước các đội nhỏ hơn, thì “Đó là lẽ dĩ nhiên”, còn khi chúng tôi không làm được điều đó thì “Trời ơi họ chả bao giờ học được bài học gì cả!”

“Nhưng suy cho cùng thì chúng tôi cũng là đội có số bàn thắng nhiều thứ tư của giải. Chả có mấy đội bóng ghi nhiều bàn hơn Liverpool cả. Mọi thứ đều ổn mà.”

Phần 2 sẽ nói về giai đoạn cuối năm đánh dấu nhiều đổi thay cho phong độ của đội bóng…

Các bạn có thể đọc phần 2 tại đây.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments